NIỀM TIN - SỨC MẠNH CỦA NIỀM TIN THẬT "KHỦNG KHIẾP"

Tại sao một số người có thể đạt được rất nhiều thành công trong cuộc sống ? Tại sao một số người có thể đạt được những thành quả phi thường… vượt xa những gì họ mong đợi ? Có phải họ tài năng hay họ có năng lực hơn người ?

Câu trả lời là: Không phải hoàn toàn là đúng.

Điểm khác biệt của những người thành công hơn so với người bình thường đó là họ có niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống, vào những công việc mà họ đang làm. Nhờ có niềm tin đó mà đã mang lại sức mạnh giúp họ “chiến đấu” kiên cường, và quyết liệt, cuối cùng họ đã “chiến thắng” tất cả những cản trở của cuộc đời.

Tôi xin nói với các Bạn rằng: không có con đường nào là bằng phẳng, không có thành công nào đến với Bạn một cách dễ dàng. Trên con đường chúng ta đi chắc chắn sẽ gặp vô vàn những khó khăn, trắc trở. Tuy nhiên, cho dù nó có lớn đến bao nhiêu thì ý chí chúng ta còn cao hơn nó. Nhờ vào niềm tin mà Bạn hành động để vượt qua mọi khó khăn dù nó to lớn đến thế nào.

Vậy, niềm tin là gì ?

Tôi có thể tóm gọn: Niềm tin là cảm giác tin tưởng, chắc chắn về một điều gì đó mà Bạn nghĩ rằng mình sẽ làm được nhờ vào sự học, môi trường hoặc thành công của một ai đó mà Bạn nhìn thấy, … và nó chỉ lối cho hành động của Bạn.

Theo tôi niềm tin có hai loại: Niềm tin của người thành công và niềm tin của người thất bại. Hay cụ thể đó là “tôi sẽ làm được” hoặc “tôi không làm được

Khi Bạn nghĩ rằng Bạn sẽ làm được thì Bạn sẽ tìm mọi cách và chứng minh rằng Bạn sẽ làm được.

Còn ngược lại, khi Bạn cho rằng Bạn không thể làm được thì Bạn cũng sẽ cố gắng nghĩ ra những lý do để chứng minh rằng Bạn sẽ không làm được.

Ở đâu đó xuất phát từ môi trường, gia đình, truyền thống, học hành, … nó bao trùm con người của Bạn lại, giống như một cái hộp nó nhốt Bạn như vậy đó. Ví dụ: Bạn học luật là phải làm luật ? Bạn không có điều kiện ăn học từ đầu nghĩa là Bạn phải đi làm công nhân suốt cả cuộc đời ? gia đình mình nghèo nghĩa là mình rồi cũng sẽ nghèo ? …. Tại sao ? tại sao Bạn không phá bỏ cái “bao” đó đi, tại sao Bạn không phá bỏ cái “hộp” đó đi ?

Nhiều người cũng như Bạn vậy đó. Thế nhưng họ đã sớm phá cái “hộp” an toàn đó ra và họ thay đổi. Họ có niềm tin rằng “người khác làm được thì tôi cũng làm được”.

Bạn biết không ? tôi cũng xuất phát từ một gia đình miền trung nắng và gió, cũng bươn chải vào miền nam kiếm sống với đủ nghề. Ngay từ ngày đầu vào mãnh đất này tôi đã nhìn thấy cuộc sống của nhiều người thật sung sướng, thu nhập của họ rất cao, Bố mẹ của họ thật nhàn hạ, con của họ được lớn lên trong sự bao bọc và môi trường học hành rất tốt. Còn tôi và các Bạn thì sao ?

Cảm ơn cuộc đời đã sớm cho tôi nhìn thấy “cảnh tượng này”, nhờ nó đã làm cho sự “tự ái” của tôi lên cao và tôi đã nói rằng: “tôi cũng sẽ làm được”. Nhờ vào niềm tin này mà tôi đã từng bước hành động, hành động quyết liệt, vượt qua bao khó khăn gian khổ của cuộc sống, của công việc. Từng giờ, từng ngày “bồi đắp” kiến thức, kỹ năng để càng ngày làm được những việc cao hơn, khó hơn, giá trị hơn. Có lẽ, hiện nay tôi chưa phải là thành công, nhưng những gì tôi làm đã đem đến cho nhiều người sự phát triển trong nghề nghiệp, từng bước thành công và hạnh phúc nhiều hơn.

Tôi không thông minh hơn Bạn và nhiều người cũng thế, điều quan trọng và hơn nhau ở NIỀM TIN. Bạn hãy nghĩ về tương lai sẽ trở thành một Nữ Giám đốc nhân sự hay là một Doanh nhân thành đạt, một Chủ trang trại, …điều đó thật tuyệt vời. Đó sẽ là động lực lớn lao để Bạn có thể cố gắng, chỉ cần Bạn hành động sẽ có kết quả, chỉ cần có một kết quả nhỏ thôi nó sẽ cũng cố thêm niềm tin cho Bạn, nhằm giúp Bạn hành động quyết liệt hơn để vươn đến thành công.

Có lẽ ngay lúc này đây, Bạn cũng chưa hình dung được sức mạnh của niềm tin là như thế nào hoặc Bạn còn nhiều nghi ngờ về nó. Tuy nhiên, điều gì mà Bạn đã tin, Bạn sẽ có trạng thái tâm lý tốt hơn, tạo thêm cho Bạn sức mạnh, khơi nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất để tạo ra những điều tốt đẹp trong công việc và trong cuộc sống, giúp Bạn đạt được mục tiêu mà Bạn mong muốn.

Năm mới, thời khắc tuyệt vời để Bạn nghĩ về những mục tiêu và ước muốn của mình. Hãy thốt lên thật to và nói rằng: “tôi sẽ làm được

Và rằng một ngày nào đó Bạn đã làm được thì đó là thành công của Bạn và là hạnh phúc của tôi.

Chúc các Bạn thành công.

-------------------------------

Tác giả: Trần Thanh Hưng.

Chia sẻ: